วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

คนเรารวยกันได้ กี่วิธี อะไรบ้าง ?

คนเราที่ร่ำรวยกันอย่าสุจริตนั้น มีกี่วิธี อะไรบ้าง ?
เขียนโดย มงคล ตันติสุขุมาล TrainingThai.info และ facebook.com/CoachMongkol

  ผมหมายความถึงคนที่รวยด้วยวิธีการสุจริต และ มีทรัพย์สินว่ากันเป็นหลายๆล้านขึ้นไปนะครับ ไม่นับคนที่บอกว่ารวยความสุข แต่ไม่มีตัง เพราะความสุขก็เป็นความร่ำรวยทางใจอย่างหนึ่ง แต่ผมจะไม่พูดประเด็นนี้ในตอนนี้ เอาเรื่องรวยเงินทองก่อนว่ามีกีวิธี

ผมมานั่งรวมรวมดูก็พอจะได้หลายๆวิธี ดังนี้

  1.รับมรดกทรัพย์สิน หรือ ธุรกิจ จากพ่อแม่ วิธีนี้เร็วที่สุด ไม่ต้องทำเอง เป็นบุญเก่าที่ส่งผลมา ผมมีโอกาสได้รู้จักบุคคลที่รวยด้วยวิธีนี้ก็ไม่น้อย

  2. แต่งงานกับคนรวย วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สบายรองลงมา ตามกฎหมายแล้ว ทรัพย์สินที่ได้มาภายหลังจากการสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมาย (จดทะเบียนสมรส) นั้น จะตกเป็นของฝ่ายละครึ่ง แต่ใครเลือกรวยด้วยวิธีนี้ต้องทำใจหน่อยว่าหากไม่ได้เกิดจากความรัก อาจรวยเงิน แต่ทุกข์ใจ ก็เป็นได้ หลายคู่ต้องหย่าร้างกันไป แต่หากเป็นการแต่งงานด้วยความรักเป็นหลัก ร่ำรวยเป็นรอง ก็อยู่กันยั่งยืน

  3. ถูกล๊อตเตอร์รี่ สลากออมสิน สลาก ธกส. วิธีนี้มีโอกาสถูกรางวัลที่ 1 น้อยกว่า 1 ในล้าน แต่ก็มีคนถูกรางวัลที่ 1 ทุกครึ่งเดือน (มักไม่ซ้ำหน้ากันนะครับ) โอกาสน้อย แต่ก็มีคนได้

  4. เล่นหุ้นจนรวย สำหรับคนที่พอมีเงินทุนอยู่บ้าง มีเวลาติดตามราคาหุ้นทุกวัน รู้เชิงลึก มีความสุขกับการซื้อขายหุ้น เลือกลงทุนเป็น ก็มีโอกาสรวยได้ แต่ในทางกลับกันหากไม่เก่งจริงก็มีโอกาสขาดทุนได้สูงเช่นกัน

  5. เป็นดารานักแสดง ที่มีชื่อเสียง วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ทำให้รวยเร็ว ได้ทราบมาจากคนในวงการว่าดาราดังแต่ละคนมีรายได้หลักล้านต่อเดือนเลยทีเดียว หากรู้จักเก็บเงิน รู้จักลงทุนให้ถูกที่ถูกทาง เมื่อความโด่งดังลดลง ก็ไม่ต้องห่วงอะไร เพราะมีเงินพอกินทั้งชาติ

  6. เป็นนักร้อง ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แม้ว่าปัจจุบันกำไรจากการขายแผ่นซีดีนั้นไม่มากนักเพราะมีแผ่นก๊อปกันมาก แต่การจัดคอนเสิร์ต การออกรายการทีวี การออกอีเวนท์ ก็ทำให้ได้เงินได้ทองมากมายทีเดียว เห็นหนังสือเล่มหนึ่งลงปกว่าพี่เบิร์ด มีทรัพย์สินเป็นพันล้านบาท น้าแอ๊ดคาราบาวก็เช่นกัน มีหลายพันล้านบาท นักร้องบางคนผันตัวมาเป็นดารานักแสดงอีกด้วย ได้สองทางเลยทีนี้

  7. เป็นนักดนดรีที่เก่งและมีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นนักไวโอลิน นักเปียนโน วาทยกรดนตรี ล้วนมีเศรษฐีจากหนทางนี้ทั้งสิ้น

  8. เป็นนักกีฬาที่มีความสามารถระดับประเทศ จนถึงระดับโลก หากเก่งด้านกีฬาก็เอาดีไปเลย เช่น เป็นนักก๊อล์ฟอาชีพ เป็นนักเทนนิสอาชีพ นักฟุตบอลอาชีพ ฯลฯ

  9. เป็นนักนวัตกร คือ คิดประดิษฐ์อะไรขึ้นมาเป็นสิ่งแรกๆในโลก ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และเป็นที่ต้องการของคนทั่วไป ตัวอย่างเช่น บิลล์ เกตต์ ผู้คิดค้นระบบปฏิบัติการ DOS ต่อมาเป็น Windows ทำขายไปทั่วโลก สตีฟ จ๊อป คิด Mac, iPad, iPhone ทำจนมีสาวกไปทั่วโลก คนคิดร่ำรวยมหาศาล

 10. เป็นนักเขียนหนังสือขายดี เพราะรายได้ของนักเขียนจะแปรผันตามจำนวนหนังสือที่ขายได้ เช่น เจ เค โรริ่ง ผู้แต่ง แฮรี่ พอร์ตเตอร์ ทำเอาคนอ่านติดกันงอมแงมไปทั่วโลก นักเขียนเรื่องนี้เปลี่ยนจากคนธรรมดา กลายเป็นมหาเศรษฐฐีที่รวยระดับต้นๆของอังกฤษไปเลย

  11. เป็นนักพูดที่มีชื่อเสียง ดูอย่างพี่โน๊ต นั่นไง จัด เดี่ยวไมโครโฟน ทีได้เงินหลายๆล้าน ในต่างประเทศมีทั้งนักพูด ทั้ง The Trainer ที่มีชื่อเสียงมากมาย ทำเงินกันเป็นร่ำเป็นสัน

  12. เป็นสุดยอดนักขาย เพราะว่าหากคุณขายเก่ง ไม่ว่าหยิบจับอะไรดีๆมา เป็นอันขายได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ขายที่ดิน ขายบ้าน ขายรถ ขายเครื่องจักร ขายตรง ขายประกัน ฯลฯ ร่ำรวยได้หมด และเจอมาเยอะแล้วกับคนที่ขายเก่งจนรวย

  13. เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หากคุณสามารถพัฒนาตนเองจนเป็นสุดยอดฝีมือในอาชีพการงานด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น การแพทย์ วิศวกรรม จิตกรเอก ฯลฯ เงินทองก็ไหลมาเทมาเช่นกัน

  14. สร้างธุรกิจของตนเอง จนประสบความสำเร็จ ธุรกิจที่มีหน้าร้าน มักมีการลงทุนที่สูง ยิ่งเป็นธุรกิจการผลิต ยิ่งลงทุนสูง การสร้างธุรกิจของตนเองจนประสบความสำเร็จได้ จึงมีความเสี่ยงสูงตาม แต่ในวงการธุรกิจมีคำกล่าวว่า “High Risk … High Return” แปลว่า “ความเสี่ยงสูง…ผลตอบแทนก็สูงตาม” แต่ปัจจุบันเกิดธุรกิจออนไลน์ที่ช่วยลดต้นทุนลดความเสี่ยงได้ ไม่ว่าทำธุรกิจอะไรใครทำธุรกิจของตนเองจนเติบโต ขยายตัวออกไปมากมาย ก็ทำรายได้นับล้าน จนถึงหลายๆล้านบาทต่อเดือนได้
  ไม่ว่าคุณจะเลือกรวยด้วยหนทางไหน หรือ มีวิธีอื่นใด ก็บอกๆกันนะครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆได้

ความรวยโดยตัวมันเองนั้นเป็นกลางๆนะครับ ส่วนความสุขนั้น อยู่ที่ใจครับ ทรัพย์สินเงินทองอาจให้ความสุขด้านวัตถุได้ส่วนหนึ่ง แต่วิธีคิด ทัศนคติการมองโลก จะนำความสุขที่แท้จริงมาให้มากกว่า ซึ่งในหลายๆกรณีไม่ได้เกี่ยวกับเงินทองแต่ประการใด ดังนั้น ขอให้ท่านผู้อ่าน “รวยทั้งเงินทอง รวยทั้งความสุขใจ” นะครับ

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ1 มิถุนายน 2556 07:29

    เรียน อาจารย์มงคล เจ้า
    ไม่เคยอยากรวย จนกระทั่งมาพบอาจารย์ จึงเกิดอยากจะรวย ตอนนี้เข้ามาศึกษา การขายของในเว็บ ดูไปเรื่อยๆก่อน ขอให้อาจารย์รวยติดอันดับจากการเป็นวิทยากร เจ้า

    วิไล

    ตอบลบ